Welcome Guest [Log In] [Register]
Dịch vụ: (Our services):
-Lập trình,chỉnh sửa robot forex, indicator...
-Đào tạo lập trình robot, indicators...
XEM NỘI DUNG KHÓA HỌC
-Nhận ủy thác đầu tư, hỗ trợ đầu tư tài chính
-Hỗ trợ các công cụ giao dịch, phân tích


-CONTACT US:
- mr.Cường 0941.149.686
Skype: cuongph149/ Email: hungcuongkhmt51@gmail.com
- Our Products on Market:
CLICK HERE...Đầu tư tài chính bằng Trí tuệ nhân tạo - LH: 0941.149.686/ skype: cuongph149
Đang cập nhật bài viết mới, bạn chờ chút nhé...
Nếu đợi lâu hãy xem bài viết mới TẠI ĐÂY
Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn nghiên cứu và phát triển ROBOT TRADING
Hãy đăng ký thành viên để cùng chia sẻ kiển thức về thị trường tài chính cùng các phương pháp trading hiện đại đem lại lợi nhuận hiệu quả, ổn định và thành công

Nếu chưa tạo tài khoản, hãy ĐĂNG KÝ để có thể sử dụng đầy đủ các chức năng của diễn đàn:
Posted Image

Nếu quên mật khẩu bạn click VÀO ĐÂY, mật khẩu sẽ gửi vào email của bạn

Nếu bạn đã có tài khoản, hãy đăng nhập vào tài khoản của mình!

Username:   Password:
Add Reply
10 lời khuyên đầu tư vô giá của tỷ phú Buffett
Topic Started: 25/01/2014 - 01:26 am (713 Views)
masterfx
Member Avatar


Là tỷ phú giàu thứ tư thế giới và nổi tiếng với nhãn quan đầu tư được tin là vĩ đại nhất trong thế kỷ qua, Warren Buffett đã có nhiều lời khuyên quý giá cho các nhà đầu tư. Và sau đây là 10 lời khuyên được cho là đáng để lưu tâm nhất.
Posted Image

Warren Buffett vẫn có những quyết định đầu tư rất sáng suốt dù đã 83 tuổi

1. “Việc mua một công ty tuyệt vời với mức giá vừa phải còn tốt hơn nhiều là mua một công ty vừa phải với mức giá tuyệt vời” - Trích thư Buffett gửi các cổ đông năm 1989.

Đây là một trong những câu nói nổi tiếng nhất của Buffett, và nó cho thấy một triết lý cơ bản trong chiến lược đầu tư của ông đó là: Ông có thể gắn bó với các công ty mình hiểu rõ, và những công ty có giá trị thực chất rõ ràng, bất kể tình hình tài chính hiện tại ra sao.

2. “Nguyên tắc số 1: Đừng bao giờ để mất tiền; nguyên tắc thứ 2: đừng quên nguyên tắc số 1”.

3. “Cách tiếp cận của chúng tôi là thu lợi từ sự ít biến động thay vì từ những biến động. Với kẹo cao su Wrigley, chính sự ít biến động đã hấp dẫn tôi. Tôi không nghĩ nó sẽ bị tổn thương bởi Internet. Đó chính là loại doanh nghiệp mà tôi thích” - Trích Businessweek (1999).

Chỉ cần nhìn vào danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway có thể thấy phần nào lời khuyên này. Các công ty Buffett đầu tư đều đã hoạt động lâu năm và có hoạt động kinh doanh rất dễ hiểu: Dairy Queen bán kem, GEICO bán bảo hiểm…

Mối liên hệ của Buffett với GEICO bắt đầu từ năm 1952, khi ông phát hiện ra một trong những thần tượng đầu tư của mình, Benjamin Graham, là thành viên hội đồng quản trị công ty. Trong nỗ lực tìm gặp Graham, Buffett đã có cơ hội gặp phó chủ tịch GEICO khi đó là Lorimer Davidson, người trở thành bạn lâu năm của ông sau này.

4. “Tôi cố mua cổ phiếu tại các doanh nghiệp tuyệt vời đến mức ngay cả một tên ngốc cũng có thể điều hành. Bởi dù sớm hay muộn cũng sẽ có ai khác làm điều đó”.

5. “Thị trường chứng khoán không phải một trò chơi của sự nghe theo người ngoài. Bạn không cần phải chao đảo theo mọi thứ. Bạn có thể đợi trên phần sân của mình. Vấn đề khi bạn là nhà quản lý quỹ đó là những cổ động viên xung quanh không ngừng hét lên “chạy đi, tên lười!” - Trích “Triết lý của Warren Buffett” (2006)

6. “Giá là những gì bạn phải trả, giá trị là những gì bạn nhận được. Cho dù chúng ta nói về một đôi tất hay cổ phiếu, tôi thích mua những mặt hàng chất lượng khi giá của nó hạ” - Trích thư gửi cổ đông năm 2008.

7. “Đừng bao giờ tính đến việc bán được giá. Hãy tìm mức giá mua hấp dẫn đến độ ngay cả việc bán với giá xoàng cũng đem lại lợi nhuận tốt” - Trích “Buffett: Sự thành danh của một nhà tư bản Mỹ” (1995)

8. “Nếu bạn hiểu một doanh nghiệp hoàn hảo và tương lai của doanh nghiệp đó, bạn rất ít phải quan tâm tới biên độ an toàn” - Trích đại hội cổ đông thường niên Berkshire Hathaway 1997

Doanh nghiệp càng dễ tổn thương, với giả định bạn vẫn muốn đầu tư, biên độ an toàn bạn cần sẽ càng lớn hơn. Nếu bạn lái một chiếc xe tải qua một cây cầu có trọng tải 10 tấn, nhưng xe đã nặng 9,8 tấn, nếu cây cầu chỉ cao hơn mặt đường 15 cm, bạn có thể vẫn thấy ổn. Nhưng nếu cây cầu bắc qua một vực sâu, rõ ràng bạn muốn có biên độ an toàn lớn hơn.

9. “Chúng ta từ lâu đã cảm thấy rằng giá trị duy nhất của những nhà dự báo giá cổ phiếu là khiến những tên thầy bói trông có vẻ giỏi hơn. Ngay cả bây giờ , Charlie Munger (phó chủ tịch Berkshire Hathaway) và tôi tiếp tục tin rằng những dự báo ngắn hạn về thị trường giống như thuốc độc, và nên bị khóa chặt trong một nơi an toàn, tránh xa khỏi trẻ em và những người đã trưởng thành nhưng cư xử trên thị trường như trẻ con” - Trích Thư gửi cổ đông năm 1992

10. “Chúng tôi không được trả tiền để hoạt động năng nổ, mà chỉ để hành động đúng đắn. Về việc chúng tôi sẽ đợi bao lâu, chúng tôi sẽ đợi vô thời hạn” - Trích Đại hội cổ đông thường niên Berkshire Hathaway năm 1998.
Mr.Cuong 0941.149.686
NHẬN ĐẶT HÀNG LẬP TRÌNH ROBOT, INDICATOR, SỬA CHỮA NÂNG CẤP ROBOT CÁ NHÂN, ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH ROBOT, NHẬN ỦY THÁC TÀI KHOẢN, GỬI TÍN HIỆU CỦA ROBOT...
CUNG CẤP CHIẾN LƯỢC, INDICATOR, ROBOT CHỨC NĂNG, ROBOT TỰ ĐỘNG VÀ BÁN TỰ ĐỘNG....
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
DealsFor.me - The best sales, coupons, and discounts for you
« Previous Topic · Bàn luận về sự "thành công" · Next Topic »
Add Reply